Máy bơm màng ARO 1 inch là gì? Cấu tạo? Phân loại và ứng dụng của chúng?

Máy bơm màng ARO là gì?

Máy bơm màng ARO là một loại máy bơm công nghiệp được sản xuất bởi hãng Ingersoll Rand. Máy bơm này sử dụng cơ chế bơm màng, trong đó các màng linh hoạt được đưa vào chỗ trống giữa hai bộ phận bơm và tạo ra áp suất để bơm chất lỏng hoặc khí.

May-bom-mang-aro-6661A3-344-C-vkim

Máy bơm màng ARO thường được sử dụng để bơm các loại chất lỏng và khí trong các ứng dụng công nghiệp như hóa chất, xử lý nước thải, bơm dầu và khí đốt, bơm sơn và bơm chất lỏng trong sản xuất. Máy bơm màng ARO được đánh giá cao về độ bền, độ tin cậy và hiệu suất, cùng với khả năng hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt.

Cấu tạo của dòng máy bơm màng khí nén ARO kích thước 1″

Màng bơm: Là bộ phận chính để bơm chất lỏng hoặc chất rắn. Màng bơm được làm bằng các vật liệu đàn hồi như cao su, neoprene, nitrile hoặc PTFE. Khi khí nén được cung cấp, màng bơm sẽ co lại và mở ra để hút chất lỏng hoặc chất rắn vào bên trong buồng bơm. Sau đó, màng bơm lại mở ra và co lại để đẩy chất lỏng hoặc chất rắn ra ngoài.

bo san pham Mang santo aro vkim

Thân bơm: Là bộ phận giữ màng bơm và đóng vai trò chịu lực. Thân bơm được làm bằng các vật liệu chịu được hóa chất và lực tác động từ quá trình bơm.

phu kien bom mang chinh hang san xuat tai dai loan

Buồng bơm: Là nơi chứa chất lỏng hoặc chất rắn trong quá trình bơm. Buồng bơm có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau tùy thuộc vào tính chất của chất lỏng hoặc chất rắn cần bơm.

Bộ chia khí: Là bộ phận điều khiển luồng khí nén vào màng bơm. Bộ chia khí giúp điều chỉnh lượng khí nén được cung cấp vào màng bơm để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của dòng máy bơm màng ARO kích thước 1 inch

Bơm màng khí nén được thiết kế với hai màng linh hoạt, mỗi màng có một đầu được gắn vào khối bơm và một đầu được gắn vào đĩa van. Khi khí nén được cung cấp vào đầu vào của bơm, nó sẽ tác động lên màng linh hoạt ở phía bên trong, làm cho màng này nới lên và đẩy chất lỏng hoặc chất rắn vào đường ống đầu ra.

Cùng lúc đó, màng linh hoạt ở phía bên ngoài sẽ bị ép xuống bởi chất lỏng hoặc chất rắn trong bồn hoặc hệ thống bơm. Khi khí nén được thải ra khỏi bơm, màng linh hoạt bên trong sẽ trở lại vị trí ban đầu và màng linh hoạt bên ngoài sẽ nới lên, đẩy chất lỏng hoặc chất rắn tiếp theo ra khỏi bơm.

Quá trình này được lặp đi lặp lại liên tục khi khí nén được cung cấp vào bơm. Bơm màng khí nén thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, bởi vì chúng có thể vận chuyển được các loại chất lỏng và chất rắn có độ nhớt và hàm lượng rắn cao mà các loại bơm khác không thể vận chuyển được.

Các dòng máy ARO trên thị trường hiện nay

Máy bơm màng Aro 6661A3-3EB-C

Kích thước đầu hút xả: 1 inch

Lưu lượng bơm: 177 Lít/ phút

Cột áp: 8.3bar

Với chất liệu thân Nhựa PP màng Santo được sử dụng đa dạng, bơm bùn, chất thải, sơn, dung môi, cao lanh….

May bom mang aro chinh hang hcm gia re

Bơm màng Aro 6661T3-344-C nhựa 1.5″ màng PTFE

Model: 6661T3-344-C

Chất liệu nhựa, màng PTFE

Lưu lượng bơm tối đa: 378.8 Lít / Phút

Chất rắn qua bơm: 4.8mm

Màng bơm Teflon trơ với mọi hóa chất nên thường được quý khách hàng sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, có độ ăn mòn cao. Nhưng không nên sử dụng ngoài trời vì thân Nhựa PP sẽ bị cong vênh nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian dài.

may-bom-mang-aro-6662a3-3eb-c-vkim

Bơm màng ARO 66612B-244-C 1 inch

Model: 66612B-244-C

Chất liệu Nhựa, màng PTFE

Lưu lượng bơm tối đa: 378.8 Lít / Phút

Chất rắn qua bơm: 4.8mm

Là dòng máy sử dụng thân Inox nên hầu hết có thể bơm được các dung dịch trên thị trường biện nay.

May-bom-mang-ARO-66612B-244-C-vkim

Máy bơm màng ARO 666120-3EB-C nhôm 1 inch

Model: ARO 666120-3EB-C

Bơm màng aro nhôm, màng bơm Teflon

Bơm màng mini 1” lắp ren chuẩn BSP

Nhà sản xuất: Aro – Ingersoll Rand

Bơm màng thân Nhôm không thể bơm hóa chất. Và bơm xăng dầu ở các vị trí gần cảng biển.

May-bom-mang-ARO-666120- 3EB-C-vkim

Máy bơm màng mini ARO PD10P-YPS-PTT

Hãng sản xuất: ARO – Ingersoll Rand (USA)

Đầu hút xả: 1” (inch) / Lưu lượng tối đa: 177,9 Lít /phút

Bơm nhựa PP, màng bơm: PTFE

Bơm có thể bơm các loại chất lỏng, chất đặc, hóa chất, axit có tính ăn mòn mà không bị hỏng, hao mòn các bộ phận của bơm.

Công Ty VKIM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *