Máy bơm màng ARO 1/4 inch? Cấu tạo? Nguyên lý và cách khắc phục bơm 1/4″

Giới thiệu dòng máy 1/4 inch?

Với đường kính đầu vào của máy bơm màng aro 1/4 inch, máy bơm màng khí nén này có thể xử lý lượng chất lỏng nhỏ và đáp ứng được các nhu cầu của các ứng dụng nhỏ và trung bình. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm và nước uống, hóa chất và dược phẩm.

Máy bơm màng khí nén thường được thiết kế để hoạt động ở áp suất cao và độ bền cao, cho phép nó chịu được môi trường khắc nghiệt và đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn. Máy bơm màng khí nén 1/4 inch cũng có thể được sử dụng để bơm khí, các chất thải và các chất lỏng khác.

Dòng máy bơm màng khí nén ARO kích thước 1/4″ có bộ phận chính nào?

Màng bơm: Là bộ phận chính để bơm chất lỏng hoặc chất rắn. Màng bơm được làm bằng các vật liệu đàn hồi như cao su, neoprene, nitrile hoặc PTFE. Khi khí nén được cung cấp, màng bơm sẽ co lại và mở ra để hút chất lỏng hoặc chất rắn vào bên trong buồng bơm. Sau đó, màng bơm lại mở ra và co lại để đẩy chất lỏng hoặc chất rắn ra ngoài.

kho-phu-kien-husky-gia-re-tai-vkim

Thân bơm: Là bộ phận giữ màng bơm và đóng vai trò chịu lực. Thân bơm được làm bằng các vật liệu chịu được hóa chất và lực tác động từ quá trình bơm.

Buồng bơm: Là nơi chứa chất lỏng hoặc chất rắn trong quá trình bơm. Buồng bơm có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau tùy thuộc vào tính chất của chất lỏng hoặc chất rắn cần bơm.

Bộ chia khí: Là bộ phận điều khiển luồng khí nén vào màng bơm. Bộ chia khí giúp điều chỉnh lượng khí nén được cung cấp vào màng bơm để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả.

Dòng máy bơm màng ARO kích thước 1/4 inch nào thông dụng trên thị trường hiện nay

Bơm màng mini Aro PD01P-HPS-PTT-A 

Mã sản phẩm: PD01P-HPS-PTT-A

Thân bơm nhựa PP, Màng PTFE

Cổng hút, xả: 1/4 inch

Lưu lượng lớn nhất: 20 lít/phút

Bảo hành 12 tháng, đầy đủ chứng từ CO, CQ

Sử dụng tốt trong các ngành công nghiệp hóa chất, có tính ăn mòn cao, chính vì kích thước nhỏ nên thường được sử dụng san chiết các bình hóa chất, dung môi xăng dầu…

May-bom-mang-Aro-PD01P-HPS-PTT-A-VKIM

Bơm màng mini Aro PD01P-HPS-PAA-A

Mã sản phẩm: PD01P-HPS-PAA-A

Thân bơm nhựa PP, Màng Santo

Cổng hút, xả: 1/4 inch

Lưu lượng lớn nhất: 20 lít/phút

Bảo hành 12 tháng, đầy đủ chứng từ CO, CQ

Chính vì sử dụng màng santo nên không thể bơm được các dung dịch có tính chất ăn mòn cao, nhưng chịu được ma sát tốt và có tính đàn hồi tốt hơn nhiều so với màng Teflon.

May-bom-mang-Aro-PD01P-HPS-PTT-A-VKIM

Nguyên lý ngắn gọn của 1 dòng máy ARO trong quá trình hoạt động

  1. Khí nén được cung cấp vào bên trong bơm và đẩy màng vào bên trong.
  2. Khi màng di chuyển, nó tạo ra áp suất và hút chất lỏng hoặc khí qua một van hút vào bên trong bơm.
  3. Khi màng đến vị trí kết thúc của nó, khí nén được giải phóng và màng trở lại vị trí ban đầu để chu kỳ tiếp theo bắt đầu.
  4. Quá trình này lặp lại, tạo ra sự di chuyển liên tục của màng và lưu chất qua các van hút và đẩy của bơm.

Đặc điểm của bơm màng khí nén là không cần dầu và phù hợp cho nhiều loại chất lỏng khác nhau. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm bơm chất thải, bơm chất lỏng hóa chất và bơm chất lỏng thực phẩm.

Cách sửa chữa, bảo trì máy bơm màng ARO?

  1. Kiểm tra các phụ kiện của bơm màng ARO để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách, bao gồm van, bộ phận van, màng và đầu bơm.
  2. Kiểm tra kết nối ống và van để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng.
  3. Kiểm tra cơ cấu kích hoạt của bơm để đảm bảo chúng không bị trục trặc, bao gồm các thiết bị như bộ điều khiển và van điều khiển.
  4. Thực hiện việc thay thế các phụ kiện bị hư hỏng bằng các bộ phận mới, như van, màng hoặc đầu bơm.
  5. Kiểm tra lại các kết nối và vận hành bơm để đảm bảo hoạt động đúng cách sau khi sửa chữa.

Qúy khách có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và đưa ra các giải pháp thay thế tốt nhất cho các dòng máy bơm màng của bạn.

VKIM chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *